Tự làm chè khúc bạch tại nhà

25/03/2016
  
Món chè khúc bạch luôn dành được sự ưu ái của mọi người vì vừa ngọt thanh vừa bùi vừa béo. Tưởng chừng như rất phức tạp nhưng kì thực làm khúc bạch rất đơn giản. Hãy cùng Mắm Restaurant vào bếp làm chè khúc bạch để chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

- Kem tươi: 250 ml
- Sữa tươi không đường: 220 ml
- Bột gelatin
- Bột sắn dây, đường, vani
- Nhãn tươi
- Hạnh nhân lát
- Nhãn
- Bột sắn, đường phèn

 
Chế biến:

- Đem ngâm bột gelatin cho nở

- Trộn chung sữa với kem tươi và đường, khuấy trên bếp, để lửa nhỏ cho tan đều rồi cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan. đổ hỗn hợp ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

- Hạnh nhân đem rang vàng.

- Nấu nước cùng với đường phèn. Hòa sắn dây rót thêm vào để nước hơi sánh.

- Nhãn bóc vỏ, bỏ hạt

Khúc bạch cắt thành từng miếng vuông rồi cho vào bát cùng nhãn, múc nước đường và rắc hạnh nhân lên. Các bạn cũng có thể thay nhãn bằng các loại trái cây khác mà bạn ưa thích. 

Khúc bạch mềm mềm, ngậy ngậy hòa quyện cùng vị ngọt thơm của nước đường, trái cây, bùi bùi của hạnh nhân tạo nên hương vị đặc trưng cho món chè khúc bạch của bạn. 

Trên đây là những chia sẻ về công thức nấu chè khúc bạch của Mắm Restaurant. Chúc các bạn thành công!
Top