Tiệc Cocktail

21/03/2016
  
Mắm Restaurant là địa chỉ tin cậy khi bạn cần đặt tiệc sự kiện, đặt tiệc hội nghị hay đơn giản là muốn tổ chức một bữa tiệc sinh nhật hay sum họp gia đình... Cùng với đó, nhà hàng cũng là đơn vị chuyên nhận đặt tiệc lưu động nhằm phục vụ các sự kiện: khai trương - khánh thành công ty, nhà xưởng,  tổ chức sự kiện họp báo - Tọa đàm – Hội nghị,... và đã thu hút được sự quan tâm và tin cậy của rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp.
Một trong những dịch vụ được phục vụ nhiều nhất ở nhà hàng là các bữa tiệc cocktail - bữa tiệc gọn nhẹ, đơn giản nhưng không kém phần sang trọng. Hơn thế, một bữa tiệc cocktail còn góp phần quan trọng để tạo không gian thân mật, ấm cũng để mọi người cùng trò chuyện, chia sẻ.
tiệc cocktail nhà hàng Mắm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Tiệc cocktail

Câu chuyện về cái tên cocktail?

Đã bao giờ bạn tự hỏi về cái tên cocktail có nghĩa là gì chưa? Chắc các bạn sẽ bất ngờ khi biết cocktail chính là chiếc lông đuôi của con gà trống. Đằng sau cái tên này là cả một câu chuyện dài. 
Ngày xửa ngày xưa, tại một tiểu bang ở nước Mỹ có một quán rượu của ông chủ nọ. Quán ông đông khách lắm. Mọi người đến đây không chỉ vì rượu ngon, vì ông chủ vui tính mà còn vì muốn ngắm cô con gái xinh đẹp của ông nữa. 
Ông chủ quán có một sở thích rất lạ đó chính là nuôi gà. Một hôm, con gà trống ông yêu thương nhất bỗng dưng mất tích. Ông buồn rầu vì không thể tìm thấy gà cưng, ông liền viết bảng đặt trước quán "Ai tìm thấy gà trống ông sẽ gả con gái cho". Vài hôm sau có người mang gà đến, tuy nhiên ông không thể vui được vì người mang gà cưng về lại là anh chàng ngày nào cũng say xỉn ở quán ông. Nhưng lời hứa đã viết ra vẫn còn đó, rất nhiều người đều đã biết đến nên ông đành phải gả con gái cho anh ta.
Thương con gái nhưng không thể làm gì, hôm tổ chức hôn lễ, ông đã đem tất cả rượu còn lại ở quán ra uống hết. Trong không khí tưng bừng của lễ cưới, mọi người đem rượu đi chúc tụng nhau, rượu rót vung vãi hòa thành một hỗn hợp có mùi vị rất lạ, kì lạ nhất là nó làm người ta muốn uống nhiều hơn. Sáng hôm sau tỉnh dậy, mọi người đều có chung thắc mắc về loại rượu ngon được uống hôm trước. Thế nhưng không ai trong họ câu trả lời cả, họ chỉ nhớ trong ly rượu có một cái lông gà. Chính vì thế, người ta đặt tên cho cái hương rượu mới đó là cocktail, trong đó cock là con gà trống còn tail là cái đuôi.

Từ đồ uống đến cocktail party!!!

Cocktail trở nên phổ biến tại các quán bar, phục vụ cho nhiều nhu cầu khác nhau dần dần được ưa chuộng và cocktail party ra đời. Đây là hình thức tiệc đứng, tùy số lượng khách cũng như tính chất bữa tiệc mà địa điểm tổ chức có thể ở trong nhà, sân vườn hoặc khách sạn.
Tiệc cocktail thường được tổ chức đơn giản, kéo dài khoảng 2 giờ đồng hồ. Chuẩn bị đơn giản, thân mật với nhiều loại đồ uống như: bia, nước ngọt, đôi khi có rượu mạnh pha sô đa cùng một số loại cocktail theo yêu cầu khác. Đồ ăn nếu có thường kết hợp với những món ăn finger food nhẹ nhàng không cần dùng dao, nĩa. Về món ăn finger food nếu các bạn có thắc mắc thì Mắm Restaurant đã giới thiệu trong bài viết: Tiệc FingerFood
Mắm Restaurant với kinh nghiệm nhiều năm phục vụ tiệc sự kiện sẽ mang đến cho bữa tiệc của bạn nhiều ý tưởng độc đáo cũng như sự chuẩn bị, phục vụ chu đáo nhất!
Top