Chè nha đam thanh ngọt

25/03/2016
  
Chè nha đam là một món giải khát vô cùng thích hợp cho những ngày hè nắng nóng. Với đậu xanh ngọt bùi cùng nha đam thanh mát rất tốt cho sức khỏe, vị ngọt vừa phải cùng chút đá mát lạnh đem đến cảm giác tuyệt vời bất cứ ai. Hãy dành chút thời gian học cách nấu món chè này cùng Mắm Restaurant và làm món chè ngon tuyệt này để đãi gia đình các bạn nhé. Mọi người sẽ thích thú mà bạn lại có cơ hội thể hiện tài năng nấu nướng của mình.

Nguyên liệu:

-    Nha đam: 1 lá bản dày, tươi
-    Đậu xanh bóc vỏ : 150 gr
-    Nước cốt dừa: 1 lon
-    Đường, chanh, muối, vani

 
Chế biến: 

-    Đem rửa sạch đậu xanh rồi ngâm với nước ấm trong vòng 30 phút cho đậu xanh nở và mềm ra.

-    Lá nha đam gọt bỏ phần vỏ xanh, xắt hạt lựu rồi ngâm vào nước có pha chanh và muối cho sạch nhựa và trong hơn. Khoảng 20’ thì chà nhẹ nhàng cho ra hết nhớt rồi vớt ra rổ, để ráo.
Cho nha đam vào bát ướp với đường phèn để vị đậm đà và thanh mát hơn.

-    Cho đậu xanh vào nồi đun cùng với nước cho đến khi nở đều thì cho thêm đường, thả nha đam vào nồi cùng với vani. Chè sôi lại 1’ thì tắt bếp, múc chè ra bát ăn cùng nước cốt dừa.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thêm một món để thết đãi cả nhà ngày hè nóng bức rồi. Hãy cùng Mắm vào bếp và tìm ra nhiều công thức khác nữa nhé!
Top