Cách nấu chè hoa cau ngon

25/03/2016
  
 Những hạt đậu xanh ngọt mềm lửng lơ trông y như hoa cau trước sân nhà bà. Chè hoa cau giản dị y như  nét văn hóa Hà Nội. Hôm nay Mắm Restaurant sẽ chia sẻ công thức làm món chè này nhé!

Nguyên liệu:

- Đậu xanh: 300g (nên chọn loại đỗ xanh chưa tách vỏ, chè sẽ thơm, bùi hơn)
- Bột sắn dây: 200g
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Bột vani: 2 ống 
- Đường phèn
chè hoa cau, nhà hàng Mắm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Chế biến:
- Ngâm đậu qua đêm cùng nước, cho thêm chút muối để sau khi nấu, chè đậm đà hơn. Sau khi ngâm, vớt đậu ra đãi sạch vỏ và đem hấp cách thủy cho đến khi chín tới, đậu nở bung mà không bị nát

- Cho nước vào nồi đun cùng đường phèn cho đến khi đường tan hết. Hòa bột sắn dây cùng nước sau đó vừa rót từ từ vừa khuấy đều tay cho đến khi tạo thành hỗn hợp sền sệt.

- Cho vani cùng đậu vào nồi, khuấy nhẹ tay. 

Chè ăn ngon hơn khi để lạnh nên bạn có thể múc ra bát để vào tủ lạnh, khi ăn rưới nước cốt dừa lên trên. Ngoài ra, chè hoa cau cũng rất hợp khi ăn nóng với xôi vò, xôi đậu xanh.

Trên đây là công thức chia sẻ cách làm món chè hoa cau của Mắm Restaurant, chúc các bạn thành công nhé!
Top